Đền Bà Chúa Kho ở đâu ?

Đền Bà Chúa Kho hiện nay nằm tại lưng chừng ngọn núi Kho, Cô Mễ, Vũ Ninh, Bắc Ninh. Đền thờ chúa bà được nhân dân lập từ thời Lý. Ban đầu chỉ là một ngôi miếu nhỏ đơn sơ, kiến trúc đơn giản và mộc mạc. 


Đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho - thôn Cô Mễ - phường Vũ Ninh - TP.Bắc Ninh


Đến thời Lê, đền được trùng tu và mở rộng hơn với nhiều công trình trong tổng thể kiến trúc. Bao gồm công Tam quan, hoa viên, tòa tiền tế, cung đệ nhị, cung chính. Trong đó, cung chính là nơi tôn nghiêm, thờ tự tượng chúa Bà. 


Đến năm 1989, đền được Nhà nước xếp hạng di tích Lịch sử – Văn hóa cấp Quốc gia và được nhân dân tỉnh Bắc Ninh trùng tu tôn tạo, mở rộng nhiều hạng mục công trình hơn như Cổng Tam Môn, Tiền tế, cung Đệ Tam, cung Đệ Nhị và cung Thượng (nơi thờ Bà Chúa Kho); ngoài ra còn có toàn Sơn Trang, Lầu Cậu, Lầu Cô, … Các công trình được tôn tạo và bổ sung trên tiêu chí tôn trọng những nét kiến trúc cũ và truyền thống. Nên sau khi hoàn thành, kiến trúc đền bà Chúa Kho vẫn giữ được những nét kiến trúc cổ đặc trưng cùng vẻ trang trọng, uy nghiêm.


Đối với những câu chuyện ly kỳ xảy ra ở đền Bà Chúa Kho thì nổi tiếng nhất là câu chuyện xảy ra vào năm 1967. Năm ấy, giặc Mỹ bắn phá miền Bắc hòng chiếm đóng Việt Nam. Cổ Mễ, Bắc Ninh cũng là một trong những tỉnh trọng điểm bị bom địch tàn phá dữ dội. Khắp nơi rải rác những mảnh bom lớn. Nhưng điều kỳ lạ là dù dịch cho cho bom cày xới tan nát núi Kho đến như thế nào thì vẫn không hề có một quả bom nào rơi vào đền. Thậm chí cầu Đáp Cầu và Cầu Phao chỉ cách đền vài trăm mét, ngày đêm bị dội bom nhưng tuyệt nhiên, đền Bà Chúa Kho vẫn không bị ảnh hưởng. Do đó, mà người ta càng tin rằng đền Bà Chúa Kho là một ngôi đền cực kỳ linh thiêng.

Hướng dẫn đường đi Bà Chúa Kho

Đền bà Chúa Kho cách trung tâm thành phố Bắc Ninh chỉ chừng 4km về hướng Đông Bắc. Từ trung tâm Bắc Ninh, bạn đi theo tỉnh lộ 295B một đoạn, rồi rẽ trái theo đường Cổ Mễ là tới khu Đền Bà Chúa Kho.


Để di chuyển đến đền Bà Chúa Kho, quý khách có thể đi bằng phương tiện các nhân như ô tô, xe máy hoặc phương tiện công cộng như xe buýt.


Lộ trình di chuyển bằng xe buýt công cộng

Nếu ở nội thành Hà Nội, bạn phải bắt xe đến bến xe Long Biên. Từ bến xe Long Biên, bạn đón chuyến buýt số 54 đi thẳng tới thành phố Bắc Ninh. Từ đây, bạn có thể thuê xe ôm để đi vào đền. Đền cách điểm dừng xe buýt tại thành phố Bắc Ninh khoảng 3 km. Tổng thời gian di chuyển bằng phương tiện công cộng đi đến đền khoảng 2 tiếng rưỡi.

Lộ trình di chuyển bằng phương tiện cá nhân

Nếu di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô, bạn sẽ chỉ mất khoảng 1 giờ 15 phút cho quãng đường khoảng 35 Km để đến đền Bà Chúa Kho. Có 2 lộ trình đi từ Hà Nội đến đền:


Ô tô + Xe máy – có trạm thu phí: Hà Nội – Cầu Vĩnh Tuy – Đường Cổ Linh – Đường Thạch Bàn – QL1A – Cao tốc Hà Nội Bắc Giang – Nút giao quốc lộ 38 rẽ trái vào đường Nguyễn Trãi – đến vòng xoay đồng hồ rẽ phải vào Lý Thái Tổ – rẽ trái vào đường Kinh Dương Vương – rẽ phải DT295B – đền Bà Chúa Kho. Đây là quãng đường dễ đi và tối ưu nhất cho bạn đặc biệt nếu bạn đi bằng ô tô.


Quãng đường di chuyển đến đền Bà Chúa Kho có trạm thu phí

Quãng đường di chuyển đến đền Bà Chúa Kho có trạm thu phí


Xe máy + Ô tô – không có trạm thu phí: Hà Nội – Cầu Long Biên – Ngọc Thụy – Nam Đuống – Hà Huy Tập – Đặng Phúc Thông – Trần Phú qua Tx. Từ Sơn – Minh Khai – Nguyễn Văn Cừ – DT295B – đền Bà Chúa Kho

Quãng đường di chuyển đến đền Bà Chúa Kho không có trạm thu phí

Quãng đường di chuyển đến đền Bà Chúa Kho không có trạm thu phí


Dịch Vụ Lễ Hộ Gia Chủ Vắng Mặt

Trọn Gói Sắp Lễ Và Lễ Hộ Cho Gia Chủ Vắng Mặt

- Tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Nhà hàng Thọ Thanh triển khai dịch Vụ lễ hộ khách hàng vắng mặt vì một số lý do như: khách hàng ở xa, không tiện đi lại, đang giãn cách xã hội, khách hàng đang công tác bên nước ngoài,.v.v...
- Quy trình lễ vắng mặt cho khách:
  • + Chốt lễ với khách hàng qua số điện thoại: 0389 177 757
  • + Sắp lễ và viết sớ cho khách theo yêu cầu
  • + Chụp ảnh và quay video cho khách hàng xác nhận lễ
  • + Tiến hành dâng lễ lên đền
  • + Đầu năm xin lộc về bày bàn thờ hoặc vay vốn mang về cất két thì cửa hàng sẽ làm mọi thủ tục cho khách hàng và đóng gói lộc gửi qua bưu điện giao tận tay khách hàng.
  • + Cuối năm lễ tạ và trả nợ thì cửa hàng sẽ giúp khách hàng hóa toàn bộ lễ khách hàng đã dâng tạ và trả nợ cho bà nhận.
- Mọi quá trình làm lễ cho khách đều được chụp ảnh và quay video lại cho khách hàng yên tâm và tin tưởng về dịch vụ của nhà hàng Thọ Thanh.
- Phương châm làm việc của nhà hàng Thọ Thanh là khách hàng được tài được lộc được bình an thì chắc chắn cửa hàng sẽ được lộc bán hàng.

Liên hệ: 0389 177 757
Nhà hàng Thọ Thanh

Nhà Hàng Thọ Thanh

Dịch Vụ Viết Sớ - Sắp Lễ Theo Yêu Cầu
Nhà hàng Thọ Thanh xin kính chào quý khách thập phương!
Nếu có dịp về lễ Đền Bà Chúa Kho xin mời quý khách ghé qua nhà hàng Thọ Thanh để nhà hàng được tư vấn và phục vụ quý khách. Với hơn 30 năm làm dịch vụ sắp lễ, viết sớ nhà hàng hi vọng được phục vụ quý khách tận tình và chu đáo.
SỰ HÀI LÒNG của quý khách là phương châm phục vụ của nhà hàng
(Nhà hàng có bãi đậu xe riêng để phục vụ cho quý khách đi lễ vào đền)
Liên hệ: 0389 177 757